Trang chủ » Tin Tức » Phân biệt ống nhựa HDPE, uPVC và PPR

Phân biệt ống nhựa HDPE, uPVC và PPR

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ Phân biệt ống nhựa HDPE, uPVC và PPR.

1, Các đặc điểm để phân biệt ống nhựa HDPE, uPVC và PPR

Để đưa ra sự phân biệt ống nhựa HDPE, uPVC và PPR, chúng ta sẽ xét trên nhiều đặc điểm như sau:

1.1, Xét về tính cơ học

– Ống nhựa PPR: Loại ống này có khả năng chịu được áp suất 20bar ở nền nhiệt 900 độ C, có tính cơ học cao và đồng thời chịu được ứng suất cơ học tốt. Ngay cả khi gặp chấn động mạnh như động đất cũng vậy. Tuổi thọ của nó dao động 50 – 70 năm.

– Ống HDPE: Để phân biệt Ống nhựa HDPE với PPR, PVC bạn chỉ cần nhớ ống nhựa HDPE có thể chịu được áp suất 16 bar ở nhiệt độ 200 độ C. Loại ống này có độ bền cơ học cũng như độ chịu va đập cao. Khi sử dụng đúng kỹ thuật tuổi thọ của nó sẽ không dưới 50 năm.

– Ống PVC: So với 2 loại ống trên thì ống PVC chịu nhiệt khá kém. Tính linh hoạt cũng không bằng được PPR và HDPE. Chính vì thế mà tuổi thọ của nó thấp do ít chịu được tử ngoại ngoài trời.

1.2, Xét về khả năng chống ăn mòn hóa học

Phân biệt ống nhựa HDPE, uPVC và PPR sẽ xét đến sự ăn mòn hóa học, ưu điểm ống nhựa HDPE và PPR là đều kháng được hầu hết các chất như Sunphat, Clorua hay natri… Những chất này thường có trong hệ thống cấp nước hoặc là các nguồn giếng khoan. Chúng không bị oxy hóa trong các môi trường không khí và nhất là không khí ẩm, có thể chịu được PH từ 1 – 14. Còn ống PVC có ưu điểm là chịu đực ăn mòn hóa học tốt.

1.3, Xét về sự khớp nối

Các khớp nối của ống HDPE và PPR được hàn liên tiếp dưới mức nhiệt độ 2600 độ C nên kỹ thuật hàn không hề phức tạp. Có thể dùng thiết bị hàn bằng tay, trong thời gian 4 – 40 giây và nó có thể chịu được áp lực tối đa sau khoảng 2 – 10 phút. Các mối nối đạt được độ vững về cơ học, độ bền và không sử dụng hóa chất do đó không gây ra nhiễm độc cho nguồn nước. Riêng tiêu chuẩn Ống nhựa HDPE hơi khác một chút nên mối nối của nó bằng gioăng hoặc hàn nhiệt, chịu được áp lực 4kg/cm3 và nó đáp ứng được mọi nhu cầu cho ống nước sinh hoạt.

Còn ống PVC được kết nối bằng keo vốn là một loại hóa chất độc hại cho sức khỏe con người, bên cạnh đó nó lại không bền vững.

1.4, Xét về độ dẫn nhiệt

Để phân biệt Ống nhựa HDPE và PPR với PVC, bạn cần nhớ khả năng dẫn nhiệt của 2 loại ống đầu thấp hơn so với các loại khác. Do đó nó ít làm mất nhiệt khi được sử dụng làm ống dẫn nước nóng. Ống PVC tính dẫn nhiệt cũng thấp và sự hao tổn nhiệt năng của nó không cao bằng ống kim loại nhưng lại cao hơn PPR và HDPE.

>> XEM THÊM: 

Ống nhựa uPVC Dekko

Ống nhựa uPVC Tiền Phong

2, Đơn vị cung cấp chính hãng các ống nhựa 

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.