Trang chủ » Tin Tức » Vẫn chưa phân biệt được uPVC và PVC. Cùng so sánh ống nhựa uPVC và PVC

Vẫn chưa phân biệt được uPVC và PVC. Cùng so sánh ống nhựa uPVC và PVC

Điện nước Thịnh Thành đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm vật tư ống nước. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng so sánh ống nhựa uPVC và PVC.

1, Đặc điểm của 2 loại ống nhựa uPVC và PVC

Để đưa ra sự phân biệt cũng như so sánh ống nhựa uPVC và PVC chi tiết, bạn cần phải biết về đặc điểm của 2 ống nhựa này, hãy cùng đi vào tìm hiểu từng loại một.

1.1, Ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC có công thức hóa học là Polyvinyl Clorua, được viết tắt là PVC. Loại ống nhựa PVC này có chứa phthalates và BPA nên đặc điểm của loại này là tính mềm hơn và chi phí thấp hơn. 

Nhưng chính chất liệu này cũng là hạn chế lớn của loại ống khi các hóa chất trên lại có tính độc, chúng có thể gây hại cho sức khỏe con người sau một thời gian dài sử dụng. Đặc biệt, nhựa PVC khi nóng chảy hoặc bắt lửa sẽ sản sinh ra một loại khói độc nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Nhưng cũng không thể loại bỏ hết những ưu điểm mà loại ống nhựa này mang lại trong quá trình sử dụng. Với kết cấu và khả năng dẫn nước, loại ống PVC cũng vẫn được ưa chuộng làm ống xả thải trong sinh hoạt.

1.2, Ống nhựa uPVC

uPVC có polyvinyl clorua unplasticized, chúng là một dạng và có công thức gần tương tự với PVC. Những ưu điểm của ống nhựa uPVC là trong quá trình sản xuất không chứa chất hóa dẻo phthalates và BPA, nhờ đó ống nhựa uPVC tốt hơn cho người dùng. Nhưng chính vì không chứa chất dẻo, nên ống có tính cứng, không uốn cong được. 

Tuy nhiên, nhờ vào độ bền cao hơn, chịu được lửa, có thể tái chế và không độc nên thân thiện với môi trường mà uPVC ngày càng được thay thế cho PVC.

Ngoài có độ bền cao hơn nhựa PVC trong cùng điều kiện môi trường, thời gian. Chúng có khả năng chịu được tác động va đập và có khả năng tái sử dụng mà không gây nguy hại đến môi trường và người dùng nó.

Để so sánh ống nhựa uPVC và PVC chúng ta chỉ cần dễ dàng nhìn thành phần và chất liệu của ống nhựa. Với uPVC, hãy nhớ chúng không chứa chất dẻo và BPA.

ống nhựa pvc và ống nhựa upvc

>> XEM THÊM: 

Ống nhựa uPVC Dekko

Ống nhựa uPVC Tiền Phong

2, So sánh ống nhựa uPVC và PVC

Ống PVC có chứa chất độc hại gây nguy hiểm cho con người nhưng nó được sử dụng với số lượng lớn đáp ứng được các yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng do không có vật liệu khác thay thế.

Thành phần ống uPVC không chứa chất độc hại khắc phục được nhược điểm của ống PVC. Ngoài ra, ống nhựa uPVC có những ưu điểm vượt trội:

– Khả năng chống cháy nổ

– Không bị oxy hóa hay ăn mòn bởi các chất hóa học, không bị biến dạng theo thời gian

– Chịu được áp lực lớn, không ảnh hưởng tới môi trường

– Không bị gỉ hay ăn mòn, vì vậy trừ khi chúng gặp va chạm không đáng có, chúng hoạt động rất bền bỉ. 

– Ngay cả những kim loại bền nhất cũng khó có thể vượt qua ống nhựa u.PVC về độ bền.

– Chịu được áp lực nước lớn.

– Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Đặc biệt, ống nhựa u.PVC không cần phải hàn mà chỉ cần dán dính lại với nhau.

3, Đơn vị cung cấp chính hãng ống nhựa uPVC và PVC 

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.