Trang chủ » Tin Tức » Sự cần thiết của lắp ống thoát nước điều hòa

Sự cần thiết của lắp ống thoát nước điều hòa

Nhu cầu về điều hòa ngày càng phổ biến nhưng lại không mấy ai để ý đến sự cần thiết của lắp ống thoát nước điều hòa. Hôm nay hãy để Điện nước Thịnh Thành giúp bạn giải đáp sự cần thiết của việc lắp ống thoát nước điều hòa cho các bạn đọc.

1, Tại sao điều hòa bị chảy nước

Để hiểu được sự cần thiết của lắp ống thoát nước điều hòa, chúng ta sẽ tìm hiểu trước về tại sao điều hòa lại chảy nước. Chắc hẳn các bạn đã không dưới 1 lần được trải qua cảm giác điều hòa chảy rỉ nước xuống sàn nhà, ngấm vào tường nhà, Vậy nguyên nhân này do đâu:

  • Trong quá trình làm lạnh khí, hơi nước ngưng tụ và hoá lỏng, vì vậy phải có đường thoát nước từ dàn lạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng để ý, thậm chí không biết đến vấn đề này, không biết nước ở đâu ra và thoát đi đâu. Vì vậy các gia đình nên chú ý khi lắp điều hòa phải lắp đặt thêm ống thoát nước điều hòa.
  • Ống thoát nước cho điều hòa là một phần quan trọng nằm trong các loại vật tư khi lắp điều hòa. Với những điều hòa 2 chiều, lượng nước thải ra lên đến 6 – 12 lít trong một ngày, vậy nên phải có đường ống nước cẩn thận để tránh rò rỉ nước ra sàn hoặc thấm vào tường nhà. 

>> XEM THÊM: Hướng dẫn Cách Lắp Ống Thoát Nước Điều Hòa Đơn Giản

2, Vì sao cần lắp ống thoát nước điều hòa

Điều hòa hoạt động dựa vào khi gas, quá trình vận hành sẽ tạo ra một lượng hơi lạnh và hơi đọng này sẽ dần chuyển thành dạng lỏng, bị ứ lại ở dàn lạnh. Nếu không có ống thoát nước, nước dần đầy và tràn ra ngoài nếu như không có đường ống thoát nước.

Khi sử dụng, ống thoát nước cho điều hòa ảnh hưởng rất nhiều và có vai trò quan trọng. Như chia sẻ trên, với điều hòa 2 chiều lượng nước sinh ra có thể đến 15 lít nước/12 tiếng. Nếu không có ống thoát ra, lượng nước này đủ khiến bạn gặp rắc rối lớn.

Ngoài ra, trong quá trình làm lạnh, hơi nước chuyển hóa thành chất lòng do đó cần phải lắp ống thoát nước, có rất nhiều thợ thi công lắp đặt, quên đi đường ống nước thế nên khi đưa vào vận hành nước thải chảy tràn xuống nhà.

3, Nguyên tắc khi lắp ống thoát nước điều hòa

Khác với ống bảo ôn thường đi trên cao (do dàn nóng và dàn lạnh đều treo cao), ít bị ảnh hưởng và có thể chấp nhận đi nổi trong trường hợp bất khả kháng. Ống thoát nước điều hòa lại phải thấp dần để đảm bảo chiều dốc. 

Nếu không thiết kế trước hệ thống thoát nước và đặt ống ngầm chờ sẵn thì rất khó khăn, ảnh hưởng thẩm mỹ và cả vấn đề sử dụng nếu như ống thoát nước nổi trong không gian sử dụng. 

Nước thoát điều hoà là nước lạnh, vậy khi đi ngầm trong tường nhất thiết phải được bọc lớp bảo ôn bằng cao su để tránh quá trình trao đổi nhiệt, ngưng tụ tiếp trong lòng tường, dễ gây mốc tường hoặc thay đổi nhiệt độ, làm co ngót gây nứt tường.

Ống thoát nước có thể đi nổi trong trường hợp bất đắc dĩ, chấp nhận mất thẩm mỹ nhưng buộc phải đảm bảo độ cao thấp dần tránh đi ngang. 

Với đường ống đặt ngầm trong tường cần được bọc lớp bảo ôn bởi nước lạnh có thể gây hiệu quả xấu tới kết cấu tường, dễ gây mốc hoặc nứt. Việc thoát nước cho máy điều hòa sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất và tuổi thọ của máy. 

4, Đơn vị cung cấp ống thoát nước chính hãng và uy tín

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.