Trang chủ » Tin Tức » Những lưu ý cần thiết trong cách lắp ống thoát nước điều hòa

Những lưu ý cần thiết trong cách lắp ống thoát nước điều hòa

Nếu bạn có theo dõi những bài viết gần đây của chúng tôi thì sẽ biết đến sự quan trọng và cần thiết của việc lắp ống thoát nước cho điều hòa. Trong bài viết này, chúng tôi vẫn tiếp tục cung cấp cho các bạn thông tin liên liên quan về những lưu ý cần thiết trong cách lắp ống thoát nước điều hòa. 

1, Sự cần thiết của lắp ống thoát nước điều hòa

Trước đây, chúng tôi đã có một bài viết chia sẻ khá chi tiết về sự cần thiết của lắp ống thoát nước điều hòa, nếu bạn chưa đọc qua có thể tham khảo lại bài viết này để có thông tin chi tiết.

Về cơ bản, trong quá trình điều hòa vận hành sẽ tạo ra một lượng hơi lạnh và hơi nước này sẽ ngưng đọng thành nước, chúng sẽ bị ứ đọng lại ở dàn máy lạnh, và nếu như không có ống thoát thì sẽ không có chỗ để nước thoát ra, khi đó nước sẽ tràn ra nhà.

Bạn có biết lượng nước sản sinh ra có thể lên đến 15 lít nước nếu như chúng được hoạt động liên tục. Bạn sẽ không thể ngờ được chuyện gì nếu xảy ra nếu như 15 lít nước này không được thoát ra.

Và có thể thấy để đảm bảo điều hòa hoạt động bình thường, cũng như không làm ảnh hưởng đến hệ thống sàn, tường nhà thì bạn phải chú ý ngay đến hệ thống thoát nước của điều hòa nhé!

>> Xem thêm: Cách lắp ống thoát nước điều hòa

2, Những lưu ý cần thiết trong cách lắp ống thoát nước điều hòa

Trong khi sử dụng điều hòa, chúng ta không ít lần thấy hiện tượng cục lạnh điều hòa bị chảy nước, nước chảy ra bên ngoài và làm ảnh hưởng đến tường nhà, sàn nhà. Do đó cần phải lưu tâm một số điểm trong cách lắp ống thoát nước điều hòa.

  • Tại cục lạnh điều hòa sẽ có một ống nước ngắn được lắp sẵn để nối với ống dài dạng ruột gà dẫn nước bên ngoài. Phía dưới dàn lạnh là máng hứng nước, nhà sản xuất đã thiết kế với bề mặt lắp đặt của cục lạnh là thẳng đứng, do vậy khi lắp chúng ta cần phải lưu ý vấn đề này.
  • Một điểm nữa cần lưu ý là sự cân bằng của cục lạnh, máng nước bên trong cục lạnh được thiết kế nghiêng một góc để cho nước chảy tốt hơn. Do vậy, chúng ta phải đảm bảo cục lạnh được kiểm tra độ cân bằng, hoặc nghiêng một chút về hướng ống nước, nếu ở hướng ngược lại có thể làm tràn nước.
  • Và một điểm bạn cũng không được quên là đường ống nước ruột gà không được đặt cao hơn cạnh dưới của cục lạnh, nhiều người khi lắp ống dẫn nước đã không để ý mà làm nó bị chảy ngược từ bên trong cục lạnh, Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp này xảy ra, nên bạn đừng chủ quan mà bỏ qua nó.

3, Đơn vị cung cấp ống thoát nước chính hãng

Trên thị trường có không ít những sản phẩm và phụ kiện ngành nước, ống nhựa là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trong vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Để mang lại chất lượng nguồn nước và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng sau này, giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng, hãy đảm bảo sử dụng ống nhựa uy tín và chất lượng.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.