Trang chủ » Tin Tức » Tìm hiểu lý do chính vì sao phải lắp hệ thống thoát nước cho điều hòa

Tìm hiểu lý do chính vì sao phải lắp hệ thống thoát nước cho điều hòa

Có thể nhiều bạn đã biết về sự cần thiết của việc lắp ống thoát nước cho điều hòa, nhưng cũng nhiều người không quan tâm về vấn đề này mà chỉ biết là nên lắp và không hiểu tại sao. Hãy cùng Điện nước Thịnh Thành tìm hiểu lý do chính vì sao phải lắp hệ thống thoát nước cho điều hòa ngay sau đây nhé!

1, Lý do chính vì sao phải lắp hệ thống thoát nước cho điều hòa

Bạn cần phải hiểu, khi điều hòa hoạt động sẽ tạo ra nước thải, nước này được tạo ra do khối khi lạnh trong dàn để tạo nên không khí mát mẻ, nhưng nó cũng sẽ chuyển sang dạng lỏng. Vậy thì nước sẽ đi đâu?

Lý do chính cho câu hỏi phải lắp hệ thống thoát nước? là đảm bảo sự vận hành của điều hòa, bạn có thử nghĩ nếu nước không được xả ra, nó sẽ giữ mãi trong điều hòa, vậy nó còn hoạt động được bình thường không?

Với những điều hòa thông thường, lượng nước sinh ra từ 4-6 lít, với điều hòa 2 chiều còn lên đến 15 lít. Nước đều là nước lạnh, chuyển từ dạng hơi sang và đương nhiên nếu không được thải ra, số lượng nước kia vừa trào ra ngoài, vừa ở lại 1 phần trong điều hòa. Vậy thì không chỉ điều hòa của bạn hỏng, mà có khi bạn phải sửa luôn cả sàn nhà mình đó!

>> XEM THÊM: Hướng dẫn Cách Lắp Ống Thoát Nước Điều Hòa Đơn Giản

>> XEM THÊM: Sự cần thiết của lắp ống thoát nước điều hòa

2, Cách bảo dưỡng dàn điều hòa trong quá trình sử dụng

Nhiều người dùng chắc hẳn không quan tâm đến việc bảo dưỡng điều hòa trong quá trình sử dụng. Việc lắp hệ thống thoát nước cho điều hòa chỉ là một bước đầu để bảo vệ điều hòa của bạn, muốn chúng được hoạt động trơn tru và tuổi thọ cao thì bạn phải biết cách bảo dưỡng điều hòa.

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa sẽ gặp phải các sự cố khác nhau, có thể là có mùi, nhiệt độ không mát, rò rỉ nước,… Và nguyên nhân phổ biến thì đều xuất phát từ tình trạng của dàn ngưng trong máy điều hòa.

Các bạn có thể dọn vệ sinh định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần, sử dụng một số sản phẩm chuyên dụng để bảo dưỡng cho điều hòa hoặc có thể liên hệ những đơn vị bán máy để bảo trì điều hòa thường xuyên.

3, Đơn vị cung cấp chính hãng sản phẩm ống cấp thoát nước

Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về vì sao phải lắp hệ thống thoát nước cho điều hòa. Và để đảm bảo chất lượng cho hệ thống thoát nước, các bạn hãy đảm bảo lựa chọn ống nhựa thoát nước phù hợp với nước lạnh điều hòa.

Điện nước Thịnh Thành – Đơn vị cung cấp chính hãng các loại ống nhựa hiện nay trên thị trường, từ ống nhựa uPVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE, ống mạ kẽm,…

Cam kết hàng chính hãng, đơn vị phân phối độc quyền, miễn phí lắp đặt và giao hàng tận chân công trình.

Liên hệ ngay: 0985.762.299 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn – Điện nước Thịnh Thành – cam kết đi đầu về chất lượng.